Viết chương trình là gì

      54

A. Ngữ nghĩa trong ngôn ngữ lập trình dựa vào nhiều vào ý ao ước của tín đồ lập trình sinh sản ra

B. Mỗi ngữ điệu lập trình đều có 3 nhân tố là bảng chữ cái, cú pháp và ngữ nghĩa, nên việc khai báo dạng hình dữ liệu, hằng, biến, được áp dụng chung như nhau cho mọi ngôn từ lập trình

C. Cú pháp của một ngôn ngữ lập trình là cỗ quy tắc có thể chấp nhận được người thiết kế viết chương trình trên ngôn ngữ đó

D. Những ngôn ngữ lập trình đều sở hữu chung một cỗ chữ cái

Hiển thị đáp án

Trả lời: Cú pháp của một ngữ điệu lập trình là cỗ quy tắc có thể chấp nhận được người lập trình sẵn viết lịch trình trên ngôn từ đó. Phụ thuộc chúng, fan lập trình và lịch trình dịch biết được tổng hợp nào của các kí tự vào bảng ch ữ mẫu là phù hợp lệ và tổ hợp nào là chưa hợp lệ. Dựa vào đó, hoàn toàn có thể mô tả đúng đắn thuật toán nhằm máy thực hiện.

Bạn đang xem: Viết chương trình là gì

Đáp án: C


Câu 2: lựa chọn phát biểu đúng trong những phát biểu bên dưới đây:

A. Xung quanh bảng chữ cái, cú pháp, ngữ nghĩa, một ngôn ngữ lập trình còn tồn tại các quy tắc nhằm khai báo biến, hằng,

B. Bên cạnh bảng chữ cái, rất có thể dùng những kí tự phổ biến trong toán học nhằm viết chương trình

C. Chương trình bao gồm lỗi cú pháp rất có thể được dịch ra ngữ điệu máy mà lại không thực hiện được

D. Cú pháp là bộ quy tắc dùng để viết chương trình

Hiển thị đáp án

Trả lời:

Cú pháp là cỗ quy tắc dùng để làm viết chương trình. Dựa vào chúng, tín đồ lập trình và lịch trình dịch biết được tổ hợp nào của những kí tự vào bảng ch ữ cái là vừa lòng lệ và tổ hợp nào là chưa hợp lệ. Dựa vào đó, rất có thể mô tả đúng chuẩn thuật toán để máy thực hiện.

Đáp án: D


Câu 3: vạc biểu làm sao dưới đấy là hợp lí độc nhất vô nhị khi nói đến biến?

A. Trở thành là đại lượng thừa nhận giá trị trước khi chương trình thực hiện

B. Biến hóa là đại lượng chọn cái tên và có giá trị biến hóa trong quy trình thực hiện tại chương trình

C. Biến hoàn toàn có thể lưu trữ nhiều một số loại giá trị khác nhau

D. Biến có thể đặt hoặc không viết tên gọi

Hiển thị đáp án

Trả lời: Biến là đại lượng được để tên, dùng để lưu trữ cực hiếm và có mức giá trị thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình.

Đáp án: B


Câu 4: phát biểu như thế nào dưới đó là hợp lí nhất khi nói tới hằng?

A. Hằng là đại lượng dìm giá trị trước khi chương trình thực hiện

B. Hằng là đại lượng được đặt tên và có giá trị biến hóa trong quy trình thực hiện nay chương trình

C. Hằng có thể lưu trữ nhiều một số loại giá trị khác nhau

D. Hằng được công tác dịch bỏ qua

Hiển thị đáp án

Trả lời: Hằng là đại lượng thừa nhận giá trị trước lúc chương trình tiến hành hay có giá trị không thay đổi trong quá trình thực hiện tại chương trình.

Đáp án: A


Câu 5: phát biểu làm sao dưới đấy là hợp lí duy nhất khi nói đến tên?

A. Tên thường gọi là đại lượng nhận giá trị trước khi chương trình thực hiện

B. Tên gọi là đại lượng chọn cái tên và có mức giá trị chuyển đổi trong quy trình thực hiện tại chương trình

C. Tên gọi có thể lưu trữ nhiều loại giá trị không giống nhau

D. Tên thường gọi do bạn lập trình tự để theo quy tắc vì từng ngôn từ lập trình xác định

Hiển thị đáp án

Trả lời: Tên gọi do tín đồ lập trình tự để theo quy tắc vị từng ngôn từ lập trình xác định, dùng với ý nghĩa riêng, xác định bằng phương pháp khai báo trước lúc sử dụng. Những tên này sẽ không được trùng cùng với tên dành riêng riêng.

Đáp án: D


Câu 6: vào tin học, hằng là đại lượng

A. Có giá trị thay đổi trong quy trình thực hiện chương trình

B. Có mức giá trị không chuyển đổi trong quá trình thực hiện chương trình

C. Được để tên

D. Bao gồm thể thay đổi giá trị hoặc không đổi khác giá trị tùy ở trong vào bài toán

Hiển thị đáp án

Trả lời:

Hằng là đại lượng có giá trị không biến hóa trong quá trình thực hiện lịch trình hay là đại lượng nhận giá trị trước lúc chương trình thực hiện.

Đáp án: B


Câu 7: các thành phần của ngôn từ lập trình là

A. Công tác thông dịch và chương trình biên dịch

B. Chương trình dịch, bảng chữ cái, cú pháp, ngữ nghĩa

C. Bảng chữ cái, cú pháp, ngữ nghĩa

D. Tên dành riêng, tên chuẩn và tên do fan lập trình định nghĩa

Hiển thị đáp án

Trả lời:

Các nguyên tố của ngôn ngữ lập trình là:

+ Bảng chữ cái là tập các kí từ bỏ được dùng để viết chương trình.

+ Cú pháp là bộ quy tắc để viết chương trình.

+ Ngữ nghĩa xác định ý nghĩa thao tác rất cần được thực hiện, ứng với tổ hợp kí tự dựa vào ngữ cảnh của nó.

Đáp án: C


Câu 8: quan niệm nào sau đấy là đúng về tên dành riêng riêng

A. Tên dành riêng là tên gọi do fan lập trình đặt

B. Tên dành riêng là tên đã được ngữ điệu lập trình chế độ dùng với ý nghĩa sâu sắc riêng xác định, ko được áp dụng với chân thành và ý nghĩa khác

C. Tên dành riêng là tên đã được ngữ điệu lập trình lý lẽ đúng với ý nghĩa riêng xác định, hoàn toàn có thể được tư tưởng lại

D. Tên dành riêng là những hằng hay biến

Hiển thị đáp án

Trả lời:

Tên dành riêng riêng là tên gọi đã được ngôn ngữ lập trình phương pháp dùng với ý nghĩa riêng xác định, không được áp dụng với ý nghĩa sâu sắc khác.

Xem thêm: Tuyển Tập 7 Vien Ngoc Rong Mới Nhất 2021, Truy Tìm Ngọc Rồng Siêu Cấp

Ví dụ:

+ trong Pascal: program, use, type

+ trong C++: main, if, while

Đáp án: B


Câu 9: Khai báo như thế nào sau đây là đúng về thương hiệu chuẩn?

A. Tên chuẩn chỉnh là thương hiệu do fan lập trình đặt

B. Tên chuẩn là tên đã được ngữ điệu lập trình lý lẽ dùng với chân thành và ý nghĩa riêng xác định, không được thực hiện với ý nghĩa khác

C. Tên chuẩn là tên vẫn được ngôn từ lập trình nguyên tắc dùng với chân thành và ý nghĩa riêng xác định, hoàn toàn có thể được quan niệm lại

D. Tên chuẩn chỉnh là các hằng tốt biến

Hiển thị đáp án

Trả lời:

Tên chuẩn là tên vẫn được ngôn từ lập trình chế độ dùng với ý nghĩa riêng xác định, có thể được khái niệm lại với ý nghĩa sâu sắc và mục tiêu khác.

Ví dụ:

+ trong Pascal: abs, sqr, sqrt

+ trong C++: cin, cout, getchar

Đáp án: C


Câu 10: phát biểu như thế nào dưới đó là hợp lí nhất

A. Biến đổi dùng trong chương trình đề xuất khai báo

B. Biến đổi được chương trình dịch bỏ qua

C. Biến hoàn toàn có thể lưu trữ nhiều các loại giá trị không giống nhau

D. Biến chuyển là đại lượng dìm giá trị trước lúc chương trình thực hiện

Hiển thị đáp án

Trả lời: Biến là đại lượng được đặt tên, dùng để lưu trữ quý hiếm và có giá trị biến hóa trong quá trình thực hiện nay chương trình. đổi thay dùng vào chương trình phải khai báo.

Đáp án: A


Trắc nghiệm Tin học tập 11 Bài 1: quan niệm lập trình và ngôn từ lập trìnhTrắc nghiệm Tin học 11 bài bác 3: cấu tạo chương trình Trắc nghiệm Tin học tập 11 bài 4: một số trong những kiểu tài liệu chuẩnTrắc nghiệm Tin học tập 11 bài xích 5: Khai báo biến

Giới thiệu kênh Youtube Tôi


*

văn minh di truyền là gì công nghệ 10

Xem toàn cục tài liệu Lớp 10: tại đâyA. Lý thuyết, Nội dung bài bác họcI HỆ THỐNG NHÂN GIỐNG VẬT NUÔI. 1. Tổ chức các bọn giống trong khối hệ thống nhân ...


*

tiền sử căn bệnh nghĩa là gì

Tiếng ViệtSửa đổiCách phát âmSửa đổiIPA theo giọngHà NộiHuếSài Gòntiə̤n˨˩ sɨ̰˧˩˧tiəŋ˧˧ ʂɨ˧˩˨tiəŋ˨˩ ʂɨ˨˩˦VinhThanh ChươngHà ...


*

Trung hữu là gì

Cánh tả là gì? Cánh hữu là gì? Chúng khác nhau ra sao?Tác giả: OhayTV /Có thể đôi lần chúng ta đã phát âm hoặc nghe ở đâu đó thuật ngữ chính trị "cánh tả" cùng ...


*

vì chưng sao cây thực phẩm là cây cỏ quan trọng của china

Câu hỏi gốc: làm thế nào mà trung quốc có đủ lương thực để thể nuôi rộng một tỷ dân của họ? bọn họ nhập khẩu thêm món ăn hay tự túc tự cung cấp vậy?Source: ...


*

Indirect channel là gì

Table Of Contents:Vai trò của Kênh Phân phốiCác kênh trực tiếp tất cả xu hướng đắt hơn để ban đầu chạy và đôi khi rất có thể đòi hỏi đầu tư vốn đáng kể. Kho ...


Recovered tức thị gì

Nghĩa là gì: recovered recover /"ri:"kʌvə/ ngoại đụng từ lấy lại, giành lại, tìm kiếm lại đượcto recover what was lost: giành (tìm) lại các chiếc gì vẫn mấtto recover ...


Hiệu điện chũm giữa nhị đầu nguồn điện áp là gì
Khi nói tới quang hợp, tất cả bao nhiêu phát biểu đúng
Spiculated là gì

Show Summary DetailsChapter 13 One-View AsymmetryChapter 14 Two-View AsymmetryChapter 15 Circumscribed Mass: FibroadenomaChapter 16 Circumscribed Mass: Cysts, Complicated Cysts, Clustered ...


Viết phương trình nhập vào trong 1 xâu từ keyboard đưa ra màn hình hiển thị số lượng chữ số có trong xâu đã nhập 3 những năm trước . Vị phamnho2
Hỏi Đáp Là gì Mẹo hay Học Tốt công nghệ Top List bài bác Tập Nghĩa của từ tiếng anh bao nhiêu Khỏe Đẹp Xây Đựng ráng nào So Sánh vì sao Món Ngon ngữ điệu So sánh thị trường Hướng dẫn bài bác tập công nghệ Sản phẩm xuất sắc Toplist vì sao laptop Facebook Ở đâu Đánh giá bán Bao lâu màn hình Nghĩa là gì Dịch có nên Đại học tập